Tháng Hai 26, 2024

Khi đi làm, tôi chỉ làm việc được 1 tiếng rưỡi là tôi bắt đầu bơ phờ và ngáp liên tục; vào những ngày cuối tuần, dù tôi có ngủ đến khi mặt trời mọc, tôi vẫn cảm thấy mình ngủ chưa đủ giấc và toàn thân suy nhược. Và vẻ ngoài mệt mỏi buồn ngủ mỗi ngày như vậy thực chất là dấu hiệu của sức khỏe không tốt, đồng thời cũng có thể ám chỉ khả năng miễn dịch suy giảm.

Kêu buồn ngủ mỗi ngày, coi chừng suy yếu miễn dịch! Viên đa vitamin khoáng chất cần biết tác dụng

Tại sao mệt mỏi quá mức làm hỏng khả năng miễn dịch?

Khi mới bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, nhiều người thường có thói quen cho rằng mình chỉ cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn là được. Đúng là nghỉ ngơi hợp lý có thể giúp giải tỏa mệt mỏi và phục hồi năng lượng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần chú ý đến tình trạng mệt mỏi thường xuyên kéo dài. Nếu trạng thái mệt mỏi không được cải thiện sau khi nghỉ ngơi, hoặc mệt mỏi mà vẫn cố gắng tiếp tục, điều đó hầu như sẽ tạo thêm cơ hội cho những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn, lâu dần sẽ khiến bạn trì hoãn. Phá hủy khả năng miễn dịch.

Ở đây, những người trẻ tuổi hàng ngày buồn ngủ cần phải hiểu tác hại của sự mệt mỏi đối với khả năng miễn dịch——

Điều đầu tiên cần biết là hệ thống miễn dịch, hệ thống thần kinh và hệ thống nội tiết có liên quan chặt chẽ với nhau, tương tác và điều chỉnh lẫn nhau, và tác động của sự mệt mỏi đối với hệ thống thần kinh và hệ thống nội tiết đương nhiên ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.

1. Làm việc quá sức – tâm trạng không tốt – khả năng miễn dịch kém

Thử tưởng tượng làm sao một người có thể có động lực trong công việc khi cảm giác mệt mỏi như bóng đen không thể rũ bỏ? Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm những gì bạn muốn trong công việc, điều đó thường sẽ làm giảm hiệu quả công việc và ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Lúc này, rất có thể cả người tâm tình sẽ không tốt, hoặc là phiền muộn, phiền muộn hoặc lo lắng. Nếu những cảm xúc tiêu cực này tồn đọng trong cơ thể lâu ngày, theo thời gian rất dễ cản trở hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch thông qua mạng lưới “miễn dịch-thần kinh-nội tiết”.

2. Làm việc quá sức – da xấu – miễn dịch kém

Đằng sau sự phổ biến của từ “mệt mỏi và xấu xí”, nó cũng ngấm ngầm chỉ ra những tổn thương cho làn da do làm việc quá sức. Ví dụ, nữ nhân viên văn phòng thường xuyên trang điểm và thức khuya để làm thêm giờ nên cảm nhận sâu sắc về điều này, bởi vì da có xu hướng mất nhiều nước và trở nên xỉn màu trong điều kiện nghỉ ngơi không đủ và mệt mỏi quá mức, và tàn dư trang điểm sẽ khiến da bị tổn thương. Gánh nặng của da khiến da quá nhờn và nổi mụn. Do đó, các vấn đề như quầng thâm, lỗ chân lông to, mụn trứng cá lần lượt xuất hiện không chỉ khiến cả người mệt mỏi, xấu xí mà còn làm suy yếu tuyến phòng thủ đầu tiên (da và niêm mạc) của hệ miễn dịch. sự bảo vệ.

Đồng thời, tâm trạng không thỏa mãn do làm việc quá sức, mệt mỏi, xấu xí cũng sẽ khiến con người ta càng không vui về mặt tinh thần, từ đó sẽ gây ra rối loạn hệ thần kinh, hệ nội tiết và hệ miễn dịch, rất bất lợi cho sức khỏe thể chất.

Cũng cần nhắc lại rằng, trên thực tế, mối quan hệ giữa làm việc quá sức và suy giảm khả năng miễn dịch cũng có hại lẫn nhau. Nói cách khác, không chỉ làm việc quá sức sẽ làm giảm khả năng miễn dịch, mà khi khả năng miễn dịch xuống dốc, cũng sẽ gây ra kiệt sức.

4.png

Kêu buồn ngủ mỗi ngày, coi chừng suy yếu miễn dịch! Viên đa vitamin khoáng chất cần biết tác dụng

Vì lợi ích của sức khỏe, chúng ta nên chú ý giảm mệt mỏi và cải thiện khả năng miễn dịch trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, cần xây dựng lối sống lành mạnh hàng ngày, đặc biệt là tăng cường bổ sung dưỡng chất. Không thể bỏ qua các vi chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất.

Một số người có thể thường bỏ qua tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất. Trên thực tế, đừng nhìn vào nhu cầu của cơ thể đối với các vi chất dinh dưỡng này. Bạn phải biết rằng chúng cũng rất cần thiết để bảo vệ khả năng miễn dịch và duy trì sức khỏe con người. Ví dụ, vitamin C có thể thúc đẩy sự hình thành kháng thể và cải thiện quá trình thực bào của tế bào miễn dịch; trong khi kẽm có thể cải thiện sự gia tăng của tế bào lympho và giúp duy trì chức năng bình thường của tế bào biểu mô và màng nhầy.

Để bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất, ngoài việc ăn uống hợp lý các loại thực phẩm giàu chất béo, viên uống vitamin tổng hợp và khoáng chất cũng là một trợ thủ đắc lực.

Vậy viên uống vitamin tổng hợp và khoáng chất có công dụng gì?

Chức năng của viên đa vitamin và khoáng chất là giúp cơ thể con người bổ sung dinh dưỡng đa vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, cũng cần nhắc lại rằng việc bổ sung dinh dưỡng đa vitamin và khoáng chất cũng khác nhau ở mỗi người. Chỉ có thể đạt được mục tiêu bổ sung. Ví dụ, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu dinh dưỡng của chính họ, Viên nén đa vitamin và khoáng chất BY-HEALTH được thiết kế theo đặc điểm của các nhóm người khác nhau. Có hai loại đa chiều của phụ nữ và đa chiều của nam giới được tùy chỉnh đặc biệt cho dân số trưởng thành.

Trong khi bổ sung hơn mười loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người một cách cân bằng, Viên uống đa vitamin và khoáng chất BY-HEALTH (Ms.) có thể tăng cường và bổ sung các chất dinh dưỡng như axit folic và sắt. Viên nén đa vitamin và khoáng chất BY-HEALTH (Nam giới) Nó có thể tăng cường vitamin A, vitamin E, kẽm, selen và các chất dinh dưỡng khác. Cho dù đó là một người đàn ông mệt mỏi và buồn ngủ tại nơi làm việc, hay một người phụ nữ mệt mỏi và suy nhược trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn có thể tự tin ăn nó, bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất một cách có mục tiêu và chăm sóc sức khỏe của bạn một cách thân mật hơn .

4.png

Kêu buồn ngủ mỗi ngày, coi chừng suy yếu miễn dịch! Viên đa vitamin khoáng chất cần biết tác dụng

Dù là mệt mỏi lặp đi lặp lại hay thực sự là cảm giác suy giảm miễn dịch, chúng ta cũng nên cẩn trọng và có biện pháp cải thiện kịp thời, chủ động như tìm hiểu tác dụng của viên vitamin tổng hợp và khoáng chất, bổ sung dinh dưỡng cân đối, sớm đẩy lùi mệt mỏi. càng tốt Kẻ gây rối này có thể tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ sức khỏe của cơ thể. Khi năng lượng được phục hồi và trạng thái luôn trực tuyến, thì cả người sẽ trông rạng rỡ và làm việc tốt hơn.

“Bài viết đến từmạng chòm sao,Nếu không có sự cho phép, sẽ không được sao chép! 』

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *