Tháng Hai 26, 2024

Tôi tin rằng nhiều nhân viên văn phòng làm việc trong các công ty đã bị viêm bao gân, mà chúng ta thường gọi là: “người chơi bàn phím” và “người chơi chuột”. Viêm bao gân tuy là vấn đề nhỏ nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và không nên coi thường. Hôm nay chúng ta sẽ nói về nguyên nhân gây viêm bao gân, làm thế nào để giảm bớt và ăn glucosamine chondroitin có ích không?

1. Viêm bao gân là gì

Bao gân là một ống hoạt dịch khép kín hai lớp giống như ống tay áo bao quanh gân bàn tay. Có một khoang hoạt dịch giữa hai lớp, và chất hoạt dịch bên trong là vỏ hoạt dịch bảo vệ gân. Lớp bên trong của vỏ gân được gắn chặt với gân, lớp ngoài của vỏ gân và vỏ sợi gân được kết hợp với bề mặt xương, có thể cố định, bảo vệ, bôi trơn gân và ngăn gân bị cọ xát hoặc nén. Nếu gân ở đây cọ xát quá mức trong thời gian dài khi vận động sẽ xảy ra tổn thương viêm gân và bao gân, gây sưng đau gọi là viêm bao gân.

Nguyên nhân gây viêm bao gân: Nguyên nhân gây viêm bao gân ở hầu hết mọi người đều liên quan đến công việc họ làm như đan áo len, đánh máy, kế toán, nhạc công, khuân vác… do phải sử dụng tay nhiều lần trong thời gian dài dẫn đến mỏi tay quá mức. . Tuy nhiên, với sự cải thiện mức sống, những người trẻ tuổi đương đại không thể tách rời khỏi máy tính và điện thoại di động. Sử dụng máy tính, điện thoại di động quá nhiều trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng gây viêm bao gân. Ngoài ra, viêm bao gân cũng có thể xảy ra khi tay tiếp xúc với kích thích lạnh và ứ máu.

2. Cách giảm viêm bao gân

1. Chú ý đến tư thế của bàn tay, không uốn cong chúng quá mức và sử dụng ngón tay và cổ tay quá mạnh. Đối với dân văn phòng, vị trí đặt chuột và bàn phím phải phù hợp, tránh gập cổ tay quá mức, về lâu dài sẽ gây đau nhức, tổn thương cổ tay.

2. Giảm thiểu thời gian sử dụng tay của bạn. Nếu bạn sử dụng máy tính hoặc chơi với điện thoại di động, bạn nên chú ý thỉnh thoảng thả lỏng cổ tay và xoa bóp nhẹ nhàng cổ tay. Bạn có thể thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng cho tay, chẳng hạn như xoay cổ tay, nắm chặt bàn tay, v.v. Nên rửa tay bằng nước ấm, có thể làm giãn cơ ở tay.

3. Bổ sung dinh dưỡng, bổ sung glucosamine chondroitin có thể làm thuyên giảm và phòng ngừa viêm bao gân, vậy tại sao viên uống canxi glucosamine chondroitin lại hữu ích?

2.png

3. Vai trò của glucosamine chondroitin

Vỏ gân là một loại mô sụn khớp ở tay và glucosamine là thành phần dinh dưỡng quan trọng của ma trận sụn khớp. Bổ sung glucosamine có lợi cho việc sửa chữa tổn thương sụn khớp và cung cấp dinh dưỡng cho bao gân bàn tay. Glucosamine có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp dịch khớp và làm chậm quá trình thoái hóa sụn; Glucosamine cũng là một chất cố định canxi trong xương và các chất khác, có thể duy trì sự cân bằng của quá trình chuyển hóa xương và ngăn ngừa sự mất mát của các chất dinh dưỡng trong xương; Glucosamine cũng có thể loại bỏ các chất khác nhau trong khoang khớp. Một chất có hại làm giảm thiệt hại cho sụn và các mô mềm xung quanh.

Chondroitin, được gọi là “nam châm lỏng”, có thể đẩy nhanh quá trình thẩm thấu glucosamine vào khớp và sửa chữa sụn khớp hiệu quả hơn; nó cũng có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho sụn khớp, thúc đẩy quá trình chuyển hóa của sụn khớp, đồng thời đóng vai trò đệm và bôi trơn; glucosamine và Chondroitin kết hợp có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của mô khớp và duy trì sự ổn định của mô sụn khớp.

3.png

4. Cách bổ sung chondroitin

Glucosamine chủ yếu tồn tại trong bộ xương ngoài của động vật giáp xác, sụn động vật và khí quản động vật. Lượng glucosamine khuyến nghị hàng ngày cho cơ thể con người là 800-1000 mg. Nếu quy đổi thành thức ăn, bạn cần ăn khoảng 3kg sụn mỗi ngày, vì vậy để bổ sung glucosamine thì khó hấp thụ qua thức ăn hơn nhưng hiệu quả sẽ tốt hơn qua thực phẩm bổ sung dinh dưỡng glucosamine chuyên nghiệp. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên dùng viên canxi chondroitin Jianli polyaminoglucose do Tomson BY-HEALTH sản xuất.

BY-HEALTH Viên nén canxi Polyaminoglucose Chondroitin Jianli

4.png

Hàm lượng dinh dưỡng của Viên nén Canxi Jianliduo Aminoglucosamine Chondroitin rất mạnh và đầy! Mỗi viên Canxi Jianliduo Aminoglucose Chondroitin chứa 91,8mg canxi, 178mg glucosamine và 102mg chondroitin, dùng uống ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sụn khớp! Ngoài việc nuôi dưỡng sụn khớp, Viên nén Canxi Jianliduo Aminoglucosamine Chondroitin còn sử dụng bài thuốc cổ truyền Trung Quốc “Drynaria fortunei” và casein phosphopeptide (CPP) có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi và sắt. Chăm sóc đa chiều cho sức khỏe xương khớp!

“Tay bàn phím” là một bài toán nhỏ rất hóc búa. Trừ khi bạn nghỉ ngơi một lúc mà không sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính, nếu không nó sẽ ám ảnh bạn như một cái bóng. Thông thường nó chỉ là đau. Một khi không may bị thương, thậm chí đau đến mức không thể xoay cổ tay, vì vậy bạn vẫn cần chú ý đến nó. Tiếp theo, với những ngón tay nhanh nhẹn, hiệu quả làm việc cao hơn rất nhiều.

Bài viết từ ♀mạng chòm saoKhông in lại khi chưa có sự cho phép!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *